Nghề viết 03 – Dốt văn vẫn viết CONTENT tốt | Bí quyết là gì?


Dân khối A thì thường hay dốt văn, mình cũng là một đứa khối A dốt văn chính hiệu. Vậy bí quyết nào để một đứa như mình sống được trong cái nghề viết?

Thông tin các khóa học content của mình:

🔥 Giao lưu với mình tại
Blog:
Fanpage:
Cộng đồng content:
Facebook cá nhân:

Editor: Lam Nguyen (
Song: LAKEY INSPIRED – Warm Nights – U
Facebook Group Machine

30 thoughts on “Nghề viết 03 – Dốt văn vẫn viết CONTENT tốt | Bí quyết là gì?”

  1. Mình ko đồng tình với kĩ năng thiên bẩm , đã có rất nhiều người nghệ sĩ nổi tiếng mà trước đó họ rất kém trg việc hát hay vẽ . Mình ko nhớ rõ nhưng đã có ai đó bảo là 1% là do thiên bẩm 99% là do cố gắng .

  2. Ad ơi ad có thể ra video hướng dẫn học giỏi văn từ a-z không ạ,ví dụ như sáng đi học trên lớp thì ghi và học ở nhà ntn,cách phân tích một bài văn,cảm thụ văn,trao dồi cx văn học,…

  3. Mình nhớ được bài văn 7 điểm nhờ tả cây lúa. Sở dĩ được điểm vì trước đó được đọc 1 bài báo về cây lúa. Ý tưởng tuôn trào và lời văn dạt dào. 😄

  4. Đối với "tay ngang" và mới tìm hiểu về marketing, copywriter đây thì có làm được không ạ? Thời gian học hỏi để làm được công việc này khoảng bao lâu ạ?

  5. Đúng là đến lúc lớn rồi mình cũng mới tự ngẫm được là môn văn là rèn luyện tư duy. Môn toán là rèn luyện logic. Rất tiếc đúng là đa phần người lớn lại cũng ko giúp đc tụi mình định hướng điều này lúc nhỏ. Mà chủ yếu là chúng ta cứ phải cố gắng học thuộc dàn bài và công thức, mà chưa chắc là thật sự cảm thấy hứng thú với môn học.

  6. Cảm ơn anh nhiều ạ:)) ngày trc em học ban D học văn kinh khủng dữ :)) :)) lớp 10 học một cô cô bắt nghĩ ý tưởng vt văn nhưng chắc tại cách đó e ko áp dụng đc và e còn mang nặng nó đó là một môn khô khan ngày nào cx ngủ :)). Lớp 12 ôn thi đh đi học cô dạy giỏi văn ai cx điểm cao nhưng sự thật đi thi e chỉ đc 7 điểm em cứ nghĩ là do mk lười nhưng e cx học mà e ngồi học đạo văn à ko có tư duy j nó khủng bố quá trời đến mức trầm cảm :)). Nhưng em vẫn hứng thú vs viết mặc dù bị áp lực gđ và xh nên học kinh tế ( mar cx là kt 🥲 ), nên năm nhất này em sẽ tự mày mò học hỏi ::::

  7. Thật sự mình lại trái ngược với anh bạn trong video, mình trước kia chuyên khối B nhưng bản thân giỏi Văn là tự nhiên, khi học mình luôn tập trung chú ý và cảm nhận một bài văn bài thơ như mình là một nhân vật trong ấy. Vì thế mà khi viết văn, mình cảm thấy rất tự nhiên, ngôn từ không hề bị gò bó, nói như chính những gì mình cảm nhận, chỉ khác là ngôn từ cần phải trau chuốt hơn một tí. Và dường như giáo viên dạy Văn mình cảm nhận được điều ấy từ mình nên đã "dụ" mình thi vào đội tuyển của trường để bồi dưỡng thi HSG cấp tỉnh môn Văn. Mặc dù trước đó mình đã có kế hoạch thi môn Hóa, đâu cũng vào đấy ))) Vì mình thi đậu môn Văn nên không cho thi Hóa nữa )) Đành ngậm ngùi ôn thi HSG môn Văn. Mình là thằng con trai duy nhất trong đó, 5 đứa mà 4 đứa đã là khối C và D chỉ riêng mình là khối B không liên quan gì cả )). Những ngày luyện thi là những ngày mà mình luôn bị quở trách: nào là lười viết nào là lười đọc văn mẫu nào không chăm chỉ…. Rồi cũng tới ngày " lên kinh ứng thí" với sự vô tư và bình thản không hề lo lắng. Sau khi có kết quả một sự bất ngờ đến thây cô dạy bồi dưỡng, chỉ một mình mình duy nhất của môn Văn đạt giải ba trong sự ngỡ ngàng của chính bản thân. Qua đó mình cảm nhận được rằng viết văn nó không hề khó, không hề hoa mĩ đến mức xa rời thực tế. Nó là sự cảm nhận, thấu hiểu, đồng cảm từ đó ta chia sẻ, giải bày suy nghĩ bản thân, nói lên tiếng nói của mỗi nhân vật trong từng tác phẩm. Văn chính là "ĐỜI"

Comments are closed.